Nếu bạn đang cảm thấy thị trường quảng cáo truyền thông đang bị bão hòa thì hãy thử lựa chọn tổ chức Activation, đây là một hình thức hoạt động, kích hoạt cũng như quảng bá thương hiệu đạt được hiệu quả rất cao. Không thua gì các loại hình sự kiện như Event, PR hoạt động Activation có thể tạo được hiệu ứng cao về hình ảnh và giúp cho công chúng có thể ghi nhớ hình ảnh sản phẩm, thương hiệu một cách dễ dàng.

to-chuc-activation

Vậy Activation Nghĩa Là Gì?

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn thấy xa lạ với loại hình quảng cáo này. Activation là hoạt động marketing thương hiệu, là một loại hình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi muốn quảng bá hình ảnh sản phẩm,thương hiệu, doanh nghiệp. Activation được xem là một phương thức kích hoạt thương hiệu và là phương pháp quảng cáo tiếp thị – marketing vô cùng hiệu quả được các doanh nghiệp tại Việt Nam vô cùng ưa chuộng và  nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Hoạt động này thường được diễn ra trong nhiều ngày với hình thức giống nhau với các chương trình khuyến mãi, sampling, quảng cáo cùng đội ngũ PG, PB mặc đồng phục của thương hiệu để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

to-chuc-activation

Tại Sao Bạn Không Thử Tổ Chức Activation?

Tổ chức Activation mang lại cho thương hiệu của bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng đấy. 

Nếu như tổ chức một sự kiện, trong quá trình diễn ra gặp nhiều trục trặc thì sẽ rất khó để khắc phục sự cố, event gặp sự cố sẽ gây ra kết quả vô cùng xấu đối với thương hiệu. Nhưng đối với Activation lại khác, chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng bạn sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro có thể xảy ra, chính vì vậy mà Activation luôn được các nhãn hàng ưu tiên lựa chọn để quảng bá sản phẩm.

Ngoài ra, tổ chức Activation còn mang lại nhiều lợi ích như :

  • Thu hút một số lượng lớn công chúng tham gia, sản phẩm của bạn sẽ được khách hàng ghi nhớ một cách dễ dàng
  • Tổ chức Activation bằng hình thức sampling ngay tại booth sẽ giúp tạo niềm tin cậy cho khách hàng tham gia, tạo điều kiện để khách hàng có cơ hội tiếp xúc với sản phẩm mới và dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu.
  • Chi phí tổ chức thấp, chủ yếu tập trung vào các sản phẩm cho khách hàng dùng thử

Nếu như bạn cảm thấy :

  • Cần quảng bá sản phẩm, hình ảnh thương hiệu cũng như kích hoạt nhãn hiệu đối với người tiêu dùng và công chúng nói chung
  • Bạn cần lựa chọn địa điểm phù hợp để tổ chức Activation
  • Bạn cần nguồn nhân sự chuyên nghiệp
  • Hay bạn cần lên kế hoạch, kịch bản chi tiết

Nếu bạn cần những yếu tố trên, Minh Gia dám chắc rằng bạn đang cần sự giúp đỡ của một đội ngũ tổ chức dịch vụ Activation chuyên nghiệp rồi đấy.

to-chuc-activation

Quy Trình Thực Hiện Tổ Chức Activation Hiệu Quả 

Địa điểm tổ chức Activation phù hợp

Chợ, siêu thị, công viên,… những địa điểm có số lượng người đi lại đông luôn là địa điểm cực kỳ quen thuộc đối với những doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu. Đây chính là nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng của bạn nhất.

Địa điểm tổ chức Activation cần thuận lợi cho quy trình thiết kế Booth, dựng âm thanh ánh sáng,…

Yếu tố nhân sự

Đội ngũ PG, PB là những người đại diện cho thương hiệu trực tiếp truyền tải thông điệp đến cho khách hàng cũng như giá trị sản phẩm. Vậy nên cần lựa chọn đội ngũ PG, PB có kinh nghiệm và có kỹ năng bán hàng, tư vấn để khách hàng có một trải nghiệm sử dụng sản phẩm tốt nhất. 

Tại địa điểm tổ chức, đa phần chỉ có một vài PG, PB thực hiện bởi có rất nhiều địa điểm nên người quản lý cần có kinh nghiệm chuyên môn trong quản lý nhân sự. Trong quá trình tuyển chọn PG, PB cần tập trung vào người có kinh nghiệm và training kiến thức kỹ càng trước khi chạy chương trình.

Chuẩn bị Booth, sản phẩm sampling, quà tặng khuyến mãi

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng hệ thống kỹ thuật, xây dựng booth, quà khuyến mãi đề rất quan trọng. Khi bàn giao dụng cụ cần có biên bản bàn giao kho cụ thể để dễ dàng đối chứng, kiểm tra số lượng trong kho dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi chạy chương trình, cần quản lý cẩn thận các booth, mẫu sampling và những vật dụng liên quan khác.

Tuy rằng đây chỉ là sự chuẩn bị sau booth nhưng nếu chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ mang lại một chương trình thành công.

to-chuc-activation

Minh Gia – Đơn Vị Hàng Đầu Trong Dịch Vụ Tổ Chức Activation

Nếu bạn là một doanh nghiệp đang còn cảm thấy xa lạ với việc tổ chức Activation thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để hợp tác. Có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự tin là đơn vị bạn có thể tin tưởng cùng đồng hành trên hành trình quảng bá thương hiệu.

Minh Gia có điểm mạnh là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đặc biệt là dịch vụ tổ chức Activation. Ngoài ra chúng tôi có hệ thống kỹ thuật vô cùng hiện đại. Nếu bạn muốn doanh thu tăng một cách nhanh chóng, tại sao không thử ngay dịch vụ tổ chức Activation của chúng tôi. Tại Minh Gia, dịch vụ chúng tôi  mức giá vô cùng cạnh tranh.

Nếu bạn có ý tưởng hoặc thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi, hãy để lại thông tin ngay tại đây để nhân viên tư vấn có thể hỗ trợ bạn.